Quy trình thi công nhà lắp ghép Công ty Huy Hùng

Ngày nay,  mô hình nhà lắp ghép được xem là một giải pháp thông minh và đảm bảo sức khỏe an toàn trong thi công. Nhà lắp ghép đang được nhiều cá nhân, chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Ứng dụng sử dụng trong sinh hoạt thường ngày hoặc trong các dự án kinh doanh nghỉ dưỡng: Homestay, Farmstay, Resort… Ở bài viết lần này,Công ty Huy Hùng sẽ chia sẻ về quy trình thi công nhà lắp ghép. Nhằm giải đáp những thắc mắc của khách hàng quan tâm đến những sản phẩm nhà lắp ghép.

1. Nhà lắp ghép là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu rõ về quy trình thi công nhà lắp ghép. Để giúp những khách hàng mới chưa có thời gian tìm hiểu kỹ về mô hình nhà ở kiểu mới này. Công ty Huy Hùng xin phép được nói đôi chút về mô hình nhà lắp ghép.

Nhà lắp ghép được hiểu một cách đơn giản là các bộ phận của cả ngôi nhà sẽ được sản xuất hoàn thiện tại xưởng. Sau đó sẽ được giao tới vị trí lắp đặt để lắp ráp với thành một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Xây nhà lắp ghép sử dụng các vật liệu siêu nhẹ nhằm tiết kiệm thời gian, giảm thiểu nhân lực và gần gũi với môi trường. Với cấu trúc chịu lực bằng khung thép có trọng lượng nhẹ,  độ chịu lực tốt, thích hợp với nhiều dạng thời tiết. Mô hình xây nhà lắp ghép được đánh giá là một giải pháp thông minh và đảm bảo sức khỏe an toàn cho mọi nhà.

2. Tiến hành khảo sát thực tế địa điểm thi công nhà lắp ghép

 • Kiểm tra diện tích đất thực tế so với yêu cầu của nhà đầu tư. Khảo  sát địa lý xung quanh: hiện trạng giáp ranh đang là gì, sông, hồ hay dân cư, có nhà hay đất trống. Tình trạng đất liền thổ hay đất san lấp, trên các cơ sở đó để tư vấn cho nhà đầu tư kỹ lưỡng về phương án thi công.
 • Kiểm tra tính pháp lý của khu đất, đất thổ cư hay đất trồng cây lâu năm hoặc đất khác để có phương án triển khai,chuẩn bị các thủ tục pháp lý phù hợp. Tránh tình trạng trong quá trình thi công bị ngưng trệ bởi sự can thiệp của chính quyền địa phương.
 • Tìm hiểu kỹ tình trạng giao thông tại khu vực. Tránh những sự cố không đáng có trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu gây ảnh hưởng chung tới điện độ thi công

3. Tiến hành ký hợp đồng

 • Sau khi khảo sát thực tế gửi tới nhà đầu tư, để họ có thể dễ dàng hình dung và nắm rõ các hạng mục, Công ty Huy Hùng sẽ đưa ra báp giá với nhiều phương án lựa chọn tùy theo nhu cầu của khách và tư vấn phương án nào phù hợp nhất để họ dễ dàng đưa ra các quyết định
 • Báo giá cần ghi rõ ràng các thông số về kỹ thuật của sản phẩm, chất liệu, nguồn gốc xuất xứ.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục tư vấn, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng kèm theo các phụ lục liên quan như bản vẽ, báo giá.
  Trước và sau khi thi công ngôi nhà lắp ghép tại Bến Tre
  Trước và sau khi thi công ngôi nhà lắp ghép tại Bến Tre

4. Quy trình thi công nhà lắp ghép

Việc nắm bắt rõ quy trình thi công nhà lắp ghép từ những bước đầu tiên. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được những sản phẩm nhà ở chất lượng nhất.

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” . Vậy nên ,dù là công trình, cửa hàng hay nhà ở thì trước khi xây dựng, động đến đất đai đều cần có Lễ Động Thổ cúng thổ công. Vậy nên, tiến hành cúng động thổ trước khi xây dựng là một việc rất quan trọng. Sau khi cúng khởi công xong, đơn vị thi công Huy Hùng bắt tay vào việc xây dựng móng nhà.

Bước 1: Thi công Làm Móng nhà lắp ghép

Việc thi công loại móng nhà lắp ghép như thế nào phụ thuộc rất lớn vào việc khảo sát trước đó của đơn vị thi công .Cũng như quyết định của chủ đầu tư. Thông thường phần móng của nhà lắp ghép thì không phức tạp như nhà kiên cố, bê tông cốt thép. Tùy theo hiện trạng đất mà có quyết định loại móng cần làm, cụ thể như sau:

 • Đào hố móng
 • Làm giằng thép móng và đổ bê tông vào các chân, hố móng theo bản vẽ. Bên cạnh đó là thi công song song hệ thống bể gas hầm phốt. Đi sẵn cố định các đường ống thoát nước, cấp nước âm dưới sẵn dưới nền và móng nhà
 •  Trụ kết cấu móng đơn sắt 12 (4 cây)  để kết nối với các trụ sắt của khung nhà và để giúp ngồi nhà them vững chắc.

Bước 2:  Lắp dựng khung nhà lắp ghép   

 • Lên kết cấu khung nhà tiền chế
 • Tiến hành dựng khung thép theo đúng kích thước ban đầu theo bản vẽ. Đây là công đoạn không kém phần quan trọng đòi hỏi sự tỉ mỹ và chính xác tuyệt đối.
Tiến hành lắp đặt dựng khung sắt
Tiến hành lắp đặt dựng khung nhà lắp ghép

Bước 3: Thi công Lắp đặt hệ thống tường, vách, mái của nhà lắp ghép

 • Vách nhà lắp ghép

Sau khi hoàn thành việc dựng khung nhà định hình chắc chắn, công việc tiếp theo là dựng các tấm vách panel lắp ghép. Ngoài ra sẽ dựng luôn các vách ngăn chức năng bên trong, phòng ngủ, phòng khách hoặc nhà vê sinh.

Tấm Vách ngăn Panel
Tấm panel được di chuyển từ xưởng đến công trình để  tiến hành lắp ghép vách nhà
 • Mái nhà lắp ghép

Lý do chúng ta phải lợp mái sau cùng là do tạo sự thuận lợi và an toàn trong quá trình thi công vách. Các tấm vách sẽ được gia cố các thép chữ U gắn tại mỗi bên của các trụ và sẽ thả tấm panel từ điểm cao nhất xuống. Chất lượng mái nhà tùy thuộc vào vật liệu nhà đầu tư chọn và cũng tùy vào điều kiện thời tiết. Nhiều loại mái lợp cho nhà lắp ghép hiện nay, mái tôn, mái ngói nhựa, ngói xi măng,..

Lợp mái nhà lắp ghép
ghép

Bước 4: Lắp đặt hệ thống cửa chính, cửa sổ, đi điện âm  của nhà lắp ghép

 • Bước tiếp theo trong quy trình thi công nhà lắp ghép chính là việc lắp đặt hệ thống cửa chính và cửa sổ vào khuôn.
 • Công đoạn này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại thực sự quan trọng và đòi hỏi người thợ lắp ráp phải có tay nghề cao. Bởi, hệ thống khung cửa sau khi được gắn vào tường phải có độ chuẩn xác gần tuyệt đối về kích thước hình dáng. Nhằm đảm bảo cho cánh cửa được lắp ghép một cách dễ dàng.
Lắp đặt hệ thống cửa chính, cửa sổ, đi điện âm  của nhà lắp ghép
Lắp đặt hệ thống cửa chính, cửa sổ, đi điện âm  của nhà lắp ghép

Bước 5: Lát nền cho ngôi nhà lắp ghép

 • Để nền nhà có khả năng thoát nước tốt. Khi lát nền cho nhà lắp ghép, đội thợ thi công nên tạo góc nghiêng từ 3 – 10 độ cho nền nhà của mình. Quy trình cụ thể sẽ thường là: Lát lớp bê tông nhẹ sau đó tiến hành lát gạch hoặc gỗ lên sàn.

Bước 6: Một số công đoạn hoàn thiện cuối cùng

Các công đoạn hoàn thiện cuối cùng khi thi công nhà lắp ghép. Đó là, lắp đặt hệ thống thông gió, chống nóng, chống sét, điện nước và thiết bị vệ sinh… Cũng tương tự như khi chúng ta xây dựng những mẫu nhà ở truyền thống.

Bước 7: Nghiệm thu công trình nhà lắp ghép và bàn giao 

Để đánh giá được một quy trình thi công nhà lắp ghép chất lượng hay không. Khách hàng nên đặc biệt quan tâm tới quá trình nghiệm thu công trình của mình.

Trước khi nghiệm thu, căn nhà cần được vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đó, bạn nên kiểm tra kỹ mái nhà xem có bị dột hay không, tường và vách có kín gió, nền nhà có ráo nước.

Vào những ngày thời tiết mưa hoặc nắng, bạn hãy kiểm tra khả năng cách âm, cách nhiệt của ngôi nhà. Rồi căn cứ vào đó để tiến hành yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa nếu cần thiết.

Khi sử dụng nhà lắp ghép, bạn cũng cần lưu ý, tuyệt đối không được sử dụng vật nhọn hoặc tác động lực lớn vào vách và cửa của ngôi nhà. Đồng thời tránh xa những khu vực ẩm mốc và dễ bị cháy nổ.

Công ty Huy Hùng bàn giao nhà hoàn thiện
Công ty Huy Hùng bàn giao nhà lắp ghép hoàn thiện

Xem video Công ty Huy Hùng thi công nhà lắp ghép tại miền tây- Bến Tre


4. Đơn vị thi công nhà lắp ghép uy tín – chất lượng

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về quy trình thi công nhà lắp ghép. Để biết rõ hơn về quy trình này cũng như tạo nên được những ngôi nhà lắp ghép đẹp – rẻ – chất lượng cao. Các bạn có thể gọi ngay tới Công ty Huy Hùng để được tư vấn miễn phí 24/7.

Công ty Huy Hùng  – Đơn vị Thiết kế Thi công Nhà lắp ghép uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những giải pháp thiết kế và thi công nhà lắp ghép tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XÂY DỰNG HUY HÙNG

Địa chỉ :58/6 Đường 16, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức,TP HCM

Hotline: 0968476900

Email: maichehuyhung@gmail.com 

Xem thêm các công trình thi công tại đây:

Tại sao Panel chống cháy được sử dụng rộng rãi

Tất tần tật về vách ngăn panel có thể bạn chưa biết

XU HƯỚNG NHÀ TIỀN CHẾ TẤM PANEL 2023

Thi công Vách Panel chuyên nghiệp giá rẻ nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status